Nhờ xây dựng được chuỗi liên kết với thương lái và hợp tác xã (HTX), sản phẩm sữa bò của nhiều nông hộ tại xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm) được tiêu thụ ổn định trong những năm qua, ngay cả trong bối cảnh khó khăn do tác động từ dịch Covid-19.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm cho người dân Thủ đô là nhiệm vụ đặt ra đối với ngành nông nghiệp. Ở đó, các chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản đang đóng vai trò quan trọng.
Đây là nội dung được Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, khi phát biểu tại hội nghị giao ban quý II/2021 Chương trình số 04-CTr/TU về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông ...
Từ đầu năm 2021 đến nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội tăng cường xây dựng và phát triển chuỗi nông sản an toàn nhằm kiểm soát chất lượng nông sản bán ra thị trường; đồng thời, đẩy mạnh việc giám sát chất lượng nông, lâm, thủy sản nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng... ...
Giống cây trồng, vật nuôi là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả sản xuất và chất lượng nông sản, thực phẩm. Chính bởi vậy, công tác quản lý nhóm vật tư nông nghiệp này được Hà Nội đặc biệt chú trọng.
Với mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm cung ứng nông sản an toàn cho thị trường Thủ đô, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản theo hướng bền vững.
Thời gian qua, ngành chăn nuôi Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển theo chuỗi liên kết, nhằm hướng đến sản xuất hàng hóa giá trị cao, giúp người nông dân có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng của các chuỗi chưa cao, còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi phải có giải pháp ...
Nhằm truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm hàng hóa tại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã đẩy mạnh việc đánh giá, xếp loại và nâng cao ý thức cho các chủ cơ sở về kinh doanh hàng hóa có tem nhãn và nguồn gốc.
Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị 08), cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố Hà Nội đã ...
Để tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, giải quyết tình trạng nông sản ùn ứ khi vào vụ thu hoạch, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao năng lực chế biến nông sản, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.