QLCL Nông, Lâm, Thủy sản
Hà Nội tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Từ đầu năm 2021 đến nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội tăng cường xây dựng và phát triển chuỗi nông sản an toàn nhằm kiểm soát chất lượng nông sản bán ra thị trường; đồng thời, đẩy mạnh việc giám sát chất lượng nông, lâm, thủy sản nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng... ...

Hà Nội: Quản chặt chất lượng giống cây trồng, vật nuôi

Giống cây trồng, vật nuôi là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả sản xuất và chất lượng nông sản, thực phẩm. Chính bởi vậy, công tác quản lý nhóm vật tư nông nghiệp này được Hà Nội đặc biệt chú trọng.

Hà Nội xây dựng chuỗi nông sản bền vững

Với mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm cung ứng nông sản an toàn cho thị trường Thủ đô, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản theo hướng bền vững.

Nâng chất lượng chuỗi liên kết chăn nuôi

Thời gian qua, ngành chăn nuôi Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển theo chuỗi liên kết, nhằm hướng đến sản xuất hàng hóa giá trị cao, giúp người nông dân có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng của các chuỗi chưa cao, còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi phải có giải pháp ...

Kiểm soát các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản

Nhằm truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm hàng hóa tại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã đẩy mạnh việc đánh giá, xếp loại và nâng cao ý thức cho các chủ cơ sở về kinh doanh hàng hóa có tem nhãn và nguồn gốc.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới: Nhiều chuyển biến tích cực

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị 08), cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố Hà Nội đã ...

Chế biến nông sản: Cần có doanh nghiệp đầu tàu

Để tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, giải quyết tình trạng nông sản ùn ứ khi vào vụ thu hoạch, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao năng lực chế biến nông sản, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

12 nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Ngày 09/02, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.

Hà Nội: Sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo chuỗi đảm bảo an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu phục vụ Tết nguyên đán 2021

Chiều ngày 29/12, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến kiểm tra thực tế chuỗi cung ứng thịt lợn của HTX Hoàng Long (huyện Thanh Oai, Hà Nội). Cùng đi có Cục trưởng Cục QLCL nông lâm sản và thuỷ sản, một số cơ quan chuyên môn thuộc Bộ; ...

Xây dựng được 786 chuỗi rau, thịt an toàn cung cấp cho Hà Nội

Ngày 23-10, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn giai đoạn 2015-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà ...

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 9489
Tổng lượng truy cập: 22189136