Năm 2021, ngành Nông nghiệp tiếp tục thực hiện các giải pháp quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm từ gốc đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm, qua đó, tạo điều kiện cho các ngành chức năng trong việc giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường. Xung quanh vấn ...
Để bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cung ứng cho người tiêu dùng, nhất là dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, ...
Trong thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh chia sẻ thông tin, đáp ứng với các quy định về an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có mặt hàng nông sản tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, châu Âu. Việc này giúp doanh nghiệp có phương án sản xuất, ...
Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dự báo dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường, trong khi nhu cầu tiêu thụ nông sản tăng cao. Trong bối cảnh đó, để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn ...
Ngày 25-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng SPS Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường ...
Cùng với đẩy mạnh thực hiện mục tiêu Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021, Hà Nội chủ trương quản lý chặt chẽ chất lượng nông sản, thực phẩm đã được phân hạng, cấp sao; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, góp ý để hoàn thiện các tiêu chuẩn chất lượng.
Hiện nay, Hà Nội mới chủ động được 30-65% nhu cầu nông sản các loại, số còn lại được cung cấp từ các tỉnh, thành phố… Ngành Nông nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã, đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kết nối, bảo đảm nguồn cung cho thị trường; đồng thời siết ...
Trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại, nhu cầu tiêu thụ nông sản trên thị trường dần tăng cao. Nhằm quản lý chặt chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Sở NN&PTNT Hà Nội đang phối hợp với các quận, huyện, thị xã tăng cường ...
Sau thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoạt động trở lại. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra nguồn gốc nông sản, thực phẩm bảo đảm nguồn cung thực phẩm sạch cho ...
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi giá trị nông sản đang cho thấy những lợi thế lớn. Đây cũng là giải pháp hướng đến chuyên nghiệp hóa chuỗi cung ứng, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong mọi tình huống.