Trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở NNPTNT Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng nể. Đặc biệt, trong đó các hoạt động sản xuất nông nghiệp, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục được đẩy mạnh nhằm cung cấp đủ các mặt hàng thực phẩm cần thiết phục vụ nhân dân.
Trong 5 năm qua, kiên định mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển bền vững, lĩnh vực trồng trọt của Hà Nội đã tạo bước đột phá lớn, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và bảo đảm an ninh lương thực. Đây là nền tảng để thành phố đẩy mạnh ...
Hà Nội được đánh giá là địa phương đi đầu trong công tác quản lý ATTP nông sản thực phẩm. Trong năm 2019, TP thực hiện mở rộng ứng dụng phần mềm sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông sản thực phẩm, tập trung tại các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, cơ sở giết mổ ...
Trong thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều nỗ lực kiểm soát chất lượng ATTP. Nhờ vậy, theo số liệu kết quả xếp hạng các địa phương về công tác quản lý ATTP nông, lâm sản vừa được công bố, Hà Nội là địa phương đứng đầu bảng về quản lý ATTP.
Hưởng ứng phong trào “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, sử dụng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”, những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân (HND) TP đã đẩy mạnh nhân rộng các mô hình sản xuất nông sản an toàn.
Thời gian qua, Hà Nội luôn chú trọng việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, để tạo chỗ đứng vững chắc cũng như nâng cao vị thế của nông sản Thủ đô trên thị trường trong nước và quốc tế, TP vẫn còn nhiều việc phải làm.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội vừa ban hành Công văn số 38/QLCL-CBTN, đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp trong công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông sản năm 2020.
Sở NN&PTNT Hà Nội vừa ban hành công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm nông sản tại các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội.