Trong thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều nỗ lực kiểm soát chất lượng ATTP. Nhờ vậy, theo số liệu kết quả xếp hạng các địa phương về công tác quản lý ATTP nông, lâm sản vừa được công bố, Hà Nội là địa phương đứng đầu bảng về quản lý ATTP.
Hưởng ứng phong trào “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, sử dụng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”, những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân (HND) TP đã đẩy mạnh nhân rộng các mô hình sản xuất nông sản an toàn.
Thời gian qua, Hà Nội luôn chú trọng việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, để tạo chỗ đứng vững chắc cũng như nâng cao vị thế của nông sản Thủ đô trên thị trường trong nước và quốc tế, TP vẫn còn nhiều việc phải làm.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội vừa ban hành Công văn số 38/QLCL-CBTN, đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp trong công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông sản năm 2020.
Sở NN&PTNT Hà Nội vừa ban hành công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm nông sản tại các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bộ NN&PTNT vừa ban hành thông báo kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019.