QLCL Nông, Lâm, Thủy sản
Hà Nội: trồng mít đặc sản thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm

Kinhtedothi - Mít là cây trồng truyền thống ở những miền quê Bắc Bộ nói chung, Hà Nội nói riêng. Hiệu quả kinh tế từ các loại mít hiện nay rất ấn tượng, nhưng để khai thác hết tiềm năng thì vẫn còn nhiều việc cần làm.

Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực kiểm kê khí nhà kính hướng tới kỷ niệm 70 năm Thành lập Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội

Hưởng ứng Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội (30/11/1954 –30/11/2024) và mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chuyên môn, đáp ứng được ...

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nông sản: Kiểm soát chất lượng, minh bạch thông tin

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã hỗ trợ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản an toàn ra thị trường.

Hà Nội kết nối, phát triển gần 1.000 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Sáng 15/12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giao thương với các tỉnh, thành năm 2023.

Sôi nổi Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Chiều 14/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức khai mạc vòng chung khảo - Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn Hà Nội năm 2023.

Nâng cao năng lực thực hiện kiểm nghiệm tại Trung tâm Phân tích và CNCL sản phẩm NN Hà Nội

Trong những năm gần đây, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Trước tình hình đó, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này, Trung ...

Đa lợi ích từ liên kết chuỗi thịt lợn sinh học

Năm 2016, ông Nguyễn Đình Tường (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) đứng ra thành lập hợp tác xã, bắt tay vào xây dựng chuỗi liên kết phát triển sản phẩm thịt lợn sinh học. Mô hình được duy trì hiệu quả cho đến hôm nay, mang lại lợi ích cho nhiều bên tham gia.

Lợi ích từ liên kết chuỗi thực phẩm an toàn

Những chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản an toàn được Sở NN&PTNT Hà Nội phát triển không chỉ góp phần mang lại lợi ích cho nhiều bên tham gia, mà còn giúp cơ quan chức năng quản lý tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp tại Hà Nội: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Chế biến được xem là khâu trọng yếu giúp gia tăng giá trị cho nông sản. Mặc dù vậy, lĩnh vực này tại Hà Nội chưa phát triển tương xứng tiềm năng, lợi thế.

Hà Nội: Kiểm soát an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất

Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nông sản, thực phẩm trên thị trường; đồng thời triển khai các hoạt động nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15-4 đến 15-5), ngành Nông nghiệp đã phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố và các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm ...

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 254
Tổng lượng truy cập: 25332407