Tin hoạt động ngành
Nâng cao kiến thức sản xuất cho nông dân huyện Thường Tín

Sáng 20/4, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức hội thảo “Nhịp cầu nhà nông”, với sự tham gia của gần 200 nông dân trong huyện.

Hà Nội đầu tư trồng măng tây công nghệ cao

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc xây dựng mô hình thí điểm trồng măng tây công nghệ cao (CNC) tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, đến nay sau 8 tháng triển khai, mô hình đã cho những kết quả bước đầu.

Mở rộng sản xuất nông nghiệp theo chuỗi

Ngân sách HĐND TP Hà Nội vừa có kết luận chính thức sau đợt khảo sát chuỗi giá trị trong sản xuất và phân phối sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn TP. Trong đó, đưa ra nhiều kiến nghị để nâng cao hiệu quả các chuỗi sản xuất.

Phát triển hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao: Cụ thể hóa chính sách hỗ trợ

Với mục tiêu đến năm 2020, cả nước có 1.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Chính phủ đã giao Bộ NN&PTNT xây dựng Đề án phát triển HTX ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ VÀ XU THẾ PHÁT TRIỂN

Hệ thống canh tác nông nghiệp hữu cơ đã gây nên sự chú ý ngày càng tăng và trở thành xu hướng phát triển ở nhiều quốc gia trong những năm gần đây, nhất là các nước phát triển, khi mà áp lực lương thực giảm đi, trong khi áp lực về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nông sản và ...

Phát triển hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao: Đòn bẩy từ chính sách

Theo thống kê, cả nước hiện có 11.668 hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN). Tuy nhiên, chỉ có 193 HTX bước đầu ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp. Làm thế nào để thúc đẩy sự phát triển của các HTX NN CNC đang là bài toán cấp thiết cần tìm lời giải.

Liên kết sản xuất khoai tây vụ Đông: Bớt nỗi lo được mùa mất giá

Để khuyến khích trồng cây vụ Đông, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Sau một năm triển khai, mô hình cho hiệu quả vượt trội, là động lực cho người dân phát triển sản xuất.

Huyện Chương Mỹ phát triển nông nghiệp tập trung gắn với chuỗi giá trị nông sản an toàn và bền vững

Tập trung phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân, huyện Chương Mỹ đã và đang xây dựng vùng nông nghiệp chuyên canh tập trung gắn với phát triển chuỗi giá trị nông sản an toàn và bền vững.

Nông dân vào vụ rau Tết

Để chuẩn bị rau màu cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán 2018, thời điểm này bà con nông dân huyện Thường Tín đang tập trung chăm sóc để rau màu phát triển đúng thời vụ.

Ngành nông nghiệp vượt khó thành công

Sáng 4/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 ngành Nông nghiệp và PTNT. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 3830
Tổng lượng truy cập: 7694496