Theo chỉ đạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra các sở sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn quản lý, đồng thời, nâng cao tần suất kiểm tra và bắt buộc khắc phục những lỗi vi phạm với những cơ sở xếp loại C. Cùng với đó, lấy mẫu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng và chất cấm. Đặc biệt, chú trọng kiểm tra các loại thức ăn bổ sung tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, tự phối trộn. Đối với cơ sở chăn nuôi, tiến hành lấy mẫu thức ăn, nước uống và nước tiểu vật nuôi để kiểm tra chất cấm.
Đi đôi với thực hiện các nội dung trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cần phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các biện pháp tự phối trộn, chế biến thức ăn chăn nuôi trong các cơ sở chăn nuôi để giảm giá thành sản phẩm. Kiểm tra điều kiện sản xuất, chất lượng con giống của các cơ sở giống trên địa bàn, nhất là giống lợn, giống gia cầm. Đề xuất các giải pháp, chính sách hỗ trợ kịp thời, nhất là tín dụng để các cơ sở mở rộng quy mô sản xuất, cung ứng đủ giống cho nhu cầu phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm đang có chiều hướng gia tăng...
Mở rộng diện tích đối với mô hình nuôi cá lồng trong hồ chứa(25/10/2012)
Tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm(27/03/2013)
Những lưu ý khi điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm(16/10/2012)
Nghiêm chỉnh thực hiện phòng, chống dịch cúm gia cầm(16/10/2012)
Nuôi cá rô đầu vuông: Thời gian ngắn, hiệu quả cao(25/10/2012)