Tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công điện khẩn số 11/CĐ-BNN-TY chỉ đạo UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW và các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm.

     Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực  thuộc Trung ương và các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

     Chỉ đạo chính quyền cơ sở, các ban, ngành của địa phương phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp xây dựng kế hoạch nhân lực, kinh phí, phương tiện, dụng cụ, hóa chất để phòng dịch lây lan vào địa bàn và chủ động đối phó khi có ổ dịch xảy ra; chuẩn bị và tổ chức thực hiện “Tháng vệ sinh, khử trùng môi trường chăn nuôi” trong tháng 10/2012.

\"\"


      Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện sớm ổ dịch, đặc biệt các tỉnh đang có ổ dịch chưa qua 21 ngày, các tỉnh lân cận tỉnh có dịch; tổ chức lấy mẫu kiểm tra và xử lý tiêu hủy đàn gia cầm nghi mắc bệnh cúm; hỗ trợ chủ chăn nuôi theo qui định;

     Tổ chức quản lý chặt ổ dịch, nghiêm cấm vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm ra ngoài vùng dịch; trong trường hợp bắt buộc phải vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia  cầm qua vùng dịch thì phải được phép của UBND cấp tỉnh và phải đi theo tuyến đường do Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm của tỉnh quy định. Sau khi đi qua vùng có dịch, phương tiện vận chuyển phải được khử trùng tiêu độc ngay.

      Tạm dừng kiểm dịch vận chuyển gia cầm sống từ các tỉnh phía Bắc vào Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum để ngăn ngừa lây lan vi rút H5N1 nhánh 2.3.2.1 (nhóm C) vào các tỉnh phía Nam. Thời gian thực hiện cho đến khi khống chế được đợt dịch cúm gia cầm hiện nay.

Công điện số 11/CĐ-BNN-TY
 

 Nguyễn Văn Hữu   Bộ Nông nghiệp & PTNT


BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 3938
Tổng lượng truy cập: 22799646