Gỡ khó cho các dự án giết mổ gia súc, gia cầm tập trung
Sáng 17/10, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt có buổi làm việc với hai huyện Phú Xuyên và Thanh Oai về tiến độ triển khai các dự án giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm tập trung.

Tại huyện Phú Xuyên, Dự án xây dựng cơ sở giết mổ và chế biến gia súc tập trung tại Quang Lãng và Tri Thủy do Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico) làm chủ đầu tư đã được UBND TP phê duyệt từ tháng 9/2010 với diện tích hơn 3,6ha; công suất giết mổ 300 con trâu, bò/ngày, đêm. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 158 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, phía doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do nguồn vốn đầu tư lớn, chính sách hỗ trợ từ phía TP có nhiều thay đổi. Còn tại huyện Thanh Oai, mặc dù Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xã Bình Minh (quy mô 4,4ha, kinh phí khoảng 101 tỷ đồng) là dự án dân sinh bức xúc, đã được UBND TP chỉ đạo triển khai tại nhiều cuộc họp cũng như các sở, ngành đã thống nhất về chủ trương, quy mô…, nhưng sau hơn 2 năm thực hiện, đến nay vẫn chưa triển khai được do vướng các thủ tục.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đề nghị Công ty Hadico và UBND huyện Phú Xuyên cần phối hợp rà soát, tính toán xây dựng lại dự án, đồng thời tổ chức họp bàn với nhân dân để sớm có báo cáo TP. Đối với dự án giết mổ tại huyện Thanh Oai, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở KH&ĐT phải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, chậm nhất đến ngày 25/10 báo cáo với UBND TP.

Nguyễn Tất Độ   Báo Kinh tế và đô thị