Đảm bảo thực hiện đúng pháp luật trong sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản các loại cá như mè, trôi, trắm cỏ, chép lai, rô phi; giống ếch; giống ốc nhồi…Hàng năm cung ứng trên 1.200 triệu con bột và trên 600 triệu con giống thủy sản các loại. Chất lượng giống thủy sản ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nuôi trồng thủy sản, có con giống tốt sẽ nâng cao năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích nuôi trồng.
 
 
 
Ảnh: Cá chép giống sản xuất tại Hà Nội

Để sản xuất giống thủy sản đảm bảo chất lượng và đúng quy định của pháp luật, ngày 25/5/2020 Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã ban hành văn bản số 1540/SNN-CCTS về việc tăng cường công tác quản lý giống thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, theo đó các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản cần phải thực hiện tốt một số nội dung sau: (1) Phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở góp phần tạo ra con giống thủy sản sạch bệnh; (2)Thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản tại Chi cục Thủy sản theo quy định trước ngày 01/01/2021; (3) thực hiện công bố thời gian sử dụng giống thủy sản bố mẹ, công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng và công bố hợp quy theo quy định.

Nguyễn Thị Thùy – Chi cục Thủy sản Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 10010
Tổng lượng truy cập: 25479348