Công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Dại trên động vật
Ngày 30/8/2013, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát đã ký ban hành công điện khẩn số 13/CĐ-BNN-TY gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Dại trên động vật

Nội dung Công điện nêu rõ: Theo báo cáo của Bộ Y tế, Trong 4 năm gần đây (2009-2012) cả nước có 1.285.885 người bị chó cắn và phải đi điều trị dự phòng đối với bệnh Dại, tổng số người tử vong do bệnh Dại là 354 người; chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2013 đã có 175.035 người bị chó cắn phải đi điều trị dự phòng và đã có 63 người tử vong chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc. Theo tống kê sơ bộ cả nước có khoảng 10 triệu con chó và từ năm 2009 đến nay đã phát hiện được 533 con chó bị bệnh dại...

Bộ Nông nghiệp & PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc khẩn trương tập trung chỉ đạo chính quyền các cấp, các ban, ngành có liên quan của địa phương triển khai thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn có hiệu quả sự phát sinh và lây lan của bệnh Dại, giảm thiểu người bị chó cắn và tử vong (chi tiết xem file đính kèm)

Công điện số 13/CĐ-BNN-TY