Thực hiện Quy hoạch hệ thống giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố đến năm 2020
UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND về việc thực hiện Quy hoạch hệ thống giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố đến năm 2020.

 

Để thực hiện tốt Kế hoạch, UBND Thành phố giao UBND các huyện, thị xã tổ chức thông tin, tuyên truyền về Quy hoạch hệ thống giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố đến năm 2020; các cơ chế, chính sách của Trung ương và Thành phố khuyến khích đầu tư xây xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp, bán công nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng cấp huyện. Chủ trì, phối hợp với các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Công an Thành phố, chủ cơ sở giết mổ đang hoạt động lập Phương án nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ sở giết mổ; quản lý chặt chẽ việc giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh ATTP và vệ sinh môi trường, xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định. Ban hành kế hoạch xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn huyện theo quy hoạch, trong đó, nêu rõ lộ trình, phương án thực hiện xoá bỏ, di dời các hộ, điểm, cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. UBND huyện Đan Phượng: hoàn chỉnh phương án xây dựng mô hình thí điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn trình UBND Thành phố phê duyệt và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và đưa cơ sở vào hoạt động có hiệu quả trong năm 2013, tổ chức hội nghị Tổng kết mô hình thí điểm báo cáo UBND Thành phố nhân rộng mô hình.
 
Giao Sở Nông nghiệp và PTNT là cơ quan Thường trực, chịu trách nhiệm tổ chức công bố rộng rãi Quy hoạch; tổ chức thông tin, tuyên truyền về Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến năm 2020: các cơ chế, chính sách của Trung ương và Thành phố khuyến khích đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp, bán công nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và Thành phố; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh gia súc, gia cầm về các điều kiện đảm bảo ATTP trong giết mổ, bảo quản, chế biến, kinh doanh gia súc, gia cầm. Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý nhà nước làm công tác quản lý giết mổ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện quy hoạch; định kỳ sơ kết, tổng kết quá trình triển khai quy hoạch, đánh giá những mặt được những mặt tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục - Phối hợp với UBND huyện. Hướng dẫn, đôn đốc các huyện, thị xã lập Kế hoạch xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND Thành phố; Phương án quản lý giết mổ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở giết mổ hiện có trên địa bàn…
 
Giao Sở Công thương: phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT đôn đốc hoàn thiện các dự án xây dựng cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm tập trung đã và đang triển khai trước thời điểm có hiệu lực của Quyết định số 37/2012/QĐ- UBND ngày 11/12/2012. Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với các cơ sở liên quan liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, tiêu thụ, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn Thành phố, xử lý các trường hợp vi phạm…

 

 

UBND thành phố Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 3745
Tổng lượng truy cập: 22313801