Quy định rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Văn phòng UBND TP vừa ban hành Thông báo số 94/TB-UBND nêu Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Thành phố.

Mục tiêu đề ra trong thời gian tới: Phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch cúm. Giảm thiểu tác động của dịch đối với cuộc sống của người dân.

UBND các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành, đoàn thể TP: cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện 478/CĐ-TTg và Công điện 528/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện 05/CĐ-UBND, Công văn số 2364/UBND-VX, ngày 03/4/2013, và các văn bản chỉ đạo của UBND TP, các văn bản hướng dẫn của các sở, ngành TP về phòng, chống dịch bệnh;

Bám sát chỉ đạo của Thành phố và hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an Thành phố và các sở, ngành Thành phố, chỉ đạo đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện của đơn vị mình.

Chỉ đạo, triển khai giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn các điều kiện phát sinh dịch bệnh, đặc biệt là dịch cúm A (H1N1, H5N1, H7N9) trên gia cầm và trên người, nhằm mục tiêu là: phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời khoanh vùng, phối hợp với cơ quan Thú y, cơ quan Y tế xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan.

Chủ động phối hợp với các ngành liên quan, kiểm tra, xử lý nghiêm hoạt động vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép trên địa bàn, tập trung khu vực trọng điểm, các đầu mối cửa ngõ về Thủ đô.

Tuyên truyền, phổ biến người dân lựa chọn thực phẩm gia cầm sạch, được kiểm dịch, tham gia phát hiện vi phạm, báo cho cơ quan Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an Thành phố và các cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã về việc buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu trên địa bàn. Nơi nào, Chủ tịch UBND, côn an xã, phường, thị trấn không thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của cấp trên thì bị xử lý theo đúng quy định của phát luật và chỉ đạo của cấp trên thì bị xử lý kịp thời đúng quy định của pháp luật; không hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian dài và đã được nhắc nhở mà không khắc phục phải bị thay thế.

Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các sở, ngành Thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và tại đơn vị mình.

HANOI PORTAL