Phê duyệt Quy hoạch phát triển thủy sản thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030
UBND TP vừa ban hành Quyết định số 1836/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phát triển thủy sản thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Quy hoạch được xây dựng phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và các quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, đồng thời phù hợp với chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam

Theo quy hoạch, mục tiêu đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất thủy sản đạt 14,3%/năm; diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) 22.500ha, trong đó diện tích vùng NTTS tập trung 10.260ha với tốc độ tăng bình quân 0,9%/năm, năng suất bình quân 9,4 tấn/ha với tốc độ tăng bình quân 11,1%/năm, sản lượng nuôi 212.000 tấn với tốc độ tăng bình quân 12,2%/năm.
Bên cạnh đó, sẽ phát triển nuôi cá lồng, bè ở một số sông, hồ chứa nước ổn định khoảng 800 lồng; xây dựng một số vùng NTTS công nghệ cao, tập trung đầu tư cho các vùng NTTS tập trung tăng nhanh năng suất, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng theo mục tiêu đặt ra đến năm 2020, sản lượng khai thác thủy sản là 2.400 tấn, sản lượng khai thác giảm bình quân 1,9%/năm; tổng sản lượng chế biến thủy sản là 6.850 tấn, tăng bình quân 15,7%/năm. Thành phố sẽ phát triển sản xuất giống thủy sản, xây dựng trung tâm giống thủy sản công nghệ cao, nâng cao chất lượng giống, đưa Hà Nội thành trung tâm sản xuất giống thủy sản công nghệ cao cung cấp cho Thành phố và các tỉnh lân cận trong vùng.

Theo Quy hoạch được phê duyệt, định hướng đến năm 2030, tập trung đầu tư cho các vùng sản xuất công nghệ cao chuyên về NTTS, sản xuất giống, mở rộng vùng nuôi thâm canh để tăng năng suất; diện tích NTTS đạt khoảng 22.000ha, năng suất bình quân 13,7 tấn/ha với tốc độ tăng bình quân 8,3%/năm; sản lượng nuôi 301.500 tấn với tốc độ trung bình quân 8,7%/năm. Bên cạnh đó, sẽ ổn định năng lực nghề khai thác thủy sản khoảng 2.200 tấn, sản lượng khai thác giảm bình quân 1,2%/năm. Tổng sản lượng chế biến thủy sản đến năm 2030 đạt 10.000 tấn với tốc độ tăng bình quân 3,9%/năm.
 

HANOI PORTAL

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 1418
Tổng lượng truy cập: 25357476