Hà Nội đạt giải Nhất Hội thi người chăn nuôi bò lai giỏi năm 2012
Vừa qua, tại nhà thi đấu huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Người chăn nuôi bò lai giỏi năm 2012. Hội thi do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức.

Mục đích của hội thi nhằm động viên, khuyến khích người chăn nuôi bò lai nâng cao số lượng và chất lượng giống bò lai, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tôn vinh những người chăn nuôi bò lai giỏi. Bên cạnh đó, hội thi còn là cơ hội để nông dân các tỉnh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc để thúc đẩy phong trào chăn nuôi bò lai trên địa bàn.

Sau vòng thi sơ khảo, trong tổng số 90 thí sinh, Ban tổ chức đã chọn được 15 thí sinh đại diện cho 15 hộ gia đình trên địa bàn 3 huyện: Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), Ba Vì (Hà Nội) và Thanh Thủy (Phú Thọ) tham gia vòng chung kết. Ở vòng chung kết, các thí sinh cùng nhau trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung xung quanh kỹ thuật nuôi và chăm sóc bò lai. Kết thúc phần thi trắc nghiệm, căn cứ vào kết quả trắc nghiệm và phần thi chỉ số bò tham dự (đã thi trước đó), 5 thí sinh có điểm số cao nhất được lọt vào phần thi vấn đáp với hình thức gắp thăm câu hỏi và trả lời.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Ngà (xã Minh Châu, Ba Vì, Hà Nội). Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba cho các thí sinh có thành tích xuất sắc./.

admin   Trung tâm Khuyến nông