Quy định đã xác định rõ phạm vi điều chỉnh là các cơ sở giết mỗ gia súc, gia cầm công nghiệp (quá trình giết mổ theo dây truyền khép kín) và bán công nghiệp (quá trình giết mổ có một số công đoạn làm thủ công) trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Đối tượng điều chỉnh: Các tổ chức, cá nhân là chủ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp, bán công nghiệp nằm trong Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố Hà Nội, được cấp có thẩm quyền chấp thuận cho phép triển khai thực hiện dự án
Điều kiện áp dụng: Cơ sở phải đạt công suất giết mổ từ 20 con trâu, bò, ngựa/ngày trở lên; hoặc từ 100 con lợn/ngày trở lên; hoặc từ 500 con gia cầm/ngày trở lên;
Ngoài ra để đạt được tiêu chí cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm phải đảm bảo các quy định của pháp luật về thú y, an toàn thực phẩm và về bảo vệ môi trường.
Nguyễn Tất Độ UBND Thành phố
Mở rộng diện tích đối với mô hình nuôi cá lồng trong hồ chứa(25/10/2012)
Tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm(27/03/2013)
Những lưu ý khi điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm(16/10/2012)
Nghiêm chỉnh thực hiện phòng, chống dịch cúm gia cầm(16/10/2012)
Nuôi cá rô đầu vuông: Thời gian ngắn, hiệu quả cao(25/10/2012)