Lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cải tạo, sửa chữa một số hồ chứa nước
Trong nội dung Công văn số 2625/UBND-KH&ĐT, UBND TP Hà Nội giao sở, ngành liên quan nhiệm vụ lập đề xuất chủ trương đầu tư các dự án bảo đảm an toàn hồ đập.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án bảo đảm an toàn hồ đập. Cụ thể, cải tạo, sửa chữa các hồ chứa nước Văn Sơn (Chương Mỹ), Quan Sơn - Tuy Lai (Mỹ Đức), Mèo Gù, Suối Hai (Ba Vì). Đồng thời chỉ đạo đơn vị trực thuộc lập, tự thẩm định, hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định của Luật Đầu tư công và văn bản hướng dẫn của bộ, ngành liên quan và thành phố.

Căn cứ Quy hoạch phát triển thủy lợi thành phố Hà Nội, nhiệm vụ thiết kế, thông số kỹ thuật công trình hồ chứa và hiện trạng hư hỏng của từng hạng mục, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đơn vị liên quan thực hiện rà soát, đánh giá cụ thể. Trên cơ sở đó nghiên cứu, đề xuất nhiều phương án để tính toán, phân tích lựa chọn quy mô, giải pháp kỹ thuật bảo đảm tối ưu về kinh tế, kỹ thuật, phù hợp với hệ thống tiêu chuẩn, quy phạm liên quan. Đồng thời, phối hợp với sở, ngành liên quan đề xuất nguồn vốn, cơ cấu vốn đầu tư phù hợp với quy định theo hướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư về thực hiện Chương trình an toàn hồ chứa (ngân sách thành phố đối ứng theo phân công của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và cơ quan liên quan đề xuất bố trí kinh phí triển khai công tác lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án nêu trên (nếu có). Thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối. Rà soát, tổng hợp xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) của thành phố đối với các dự án có đủ điều kiện làm cơ sở để triển khai thực hiện theo quy định.

Đức Hiếu
HANOI PORTAL