Công điện khẩn phòng chống mưa dông
Hồi 20 giờ ngày 03/9/2013, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố đã có Công điện khẩn số 07-CĐ/BCH gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Xây Dựng, Giao Thông vận tải; Công an Thành phố; Tổng giám đốc các Công ty Đầu tư Phát triển Thủy lợi: sông Nhuệ, Hà Nội, Mê Linh, sông Đáy, Công ty Thủy lợi sông Tích, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh, Tổng công ty Điện lực Hà Nội.

Nội dung Công điện nêu rõ:

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương: Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi bộ phân không khí lạnh ở phía Bắc nên từ đêm nay (03/09) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 2 – 3 ngày tới. Dự báo khu vực Hà Nội từ đêm nay sẽ có mưa to đến rất to và dông, tổng lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi mưa to hơn lên trên 200mm.
Để chủ động đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của mưa dông, Ban Chỉ huy PCLB Thành phố yêu cầu Ban chỉ huy PCLB các quận, huyện, thị xã, các Sở, ngành, các Công ty: Thủy lợi, Thoát nước Hà Nội, Công viên cây xanh; Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội:
1. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành có liên quan, các Công ty Thủy lợi, Công ty thoát nước Hà Nội thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo tiêu thoát úng trên địa bàn, bảo vệ lúa và  hoa màu; kiểm tra và có các biện pháp bảo vệ cho diện tích nuôi trồng thủy sản; bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân ở những vùng ven sông, vùng trũng, thấp có khả năng úng ngập, vùng có nguy cơ sạt lở.
2. Các Công ty Thủy lợi kiểm tra, rà soát các hồ chứa, thực hiện phương án đảm bảo an toàn hồ đập; chủ động kiểm tra máy móc, thiết bị, tiêu kiệt nước đệm, sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu, cống tiêu tự chảy đảm bảo việc tiêu úng hiệu quả.
3. Công ty Thoát nước Hà Nội kiểm tra, rà soát các công trình chống úng ngập, giải tỏa ngay các vật cản; triển khai các biện pháp tăng cường tiêu thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành; có giải pháp cụ thể đối với từng điểm thường xuyên úng ngập cục bộ.
4. Công ty Công viên cây xanh tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi mưa dông, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.
5. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu hoạt động hết công suất phục vụ tiêu úng; đảm bảo an toàn về điện, kịp thời khắc phục sự cố.
6. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an Thành phố tổ chức phân luồng, bảo đảm giao thông, giải tỏa ách tắc tại những điểm thường xuyên xảy ra úng ngập.
7. Tăng cường kiểm tra đê, kè, cống, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố hư hỏng về đê điều; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.
8. Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCLB Thành phố thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, chủ động phối hợp với UBND các quận, huyên, thị xã để chỉ đạo công tác phòng chống úng ngập theo quy định; kịp thời nắm bắt tình hình, báo cáo về Thường trực Ban chỉ huy PCLB Thành phố.
9. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa dông và xử lý kịp thời các tình huống, báo cáo về UBND Thành phố và Ban chỉ huy PCLB Thành phố./.

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 9543
Tổng lượng truy cập: 23221943