Tăng cường quản lý và bảo vệ công trình thủy lợi
Ngày 16/4, tại hội trường UBND huyện Mê Linh, Sở NN&PTNT phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị Tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi (CTTL); Công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, các đại biểu của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh đã được nghe các đại diện của Chi cục Thủy lợi và Chi cục Đê Điều TP phổ biến về tình hình khí tượng thủy văn năm 2014, nhận định xu thế năm 2015; Những công việc TP, huyện triển khai phục vụ công tác sản xuất; Hiện trạng CTTL trên địa bàn TP và tình hình thực hiện pháp lệnh khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi.

\"Ban
Hội nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị Tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi.

Theo số liệu thống kê của Sở NN&PTNT, tình trạng vi phạm pháp lệnh khai thác và bảo vệ CTTL trên địa bàn TP diễn ra khá phức tạp cả về số vụ vi phạm và mức độ vi phạm.
Tính đến hết tháng 2/2015, toàn TP còn tồn tại 13.396 vụ vi phạm, các hành vi vi phạm bao gồm: xây nhà, dựng lều, làm lò gạch, trồng cây, đổ phế thải, đào đất.... Ngoài ra, còn phát sinh 54 vụ vi phạm và mới giải tỏa được 5 vụ. /.

Ánh Ngọc

Báo Kinh tế đô thị