Triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt – việc tốt năm 2021

Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát động phong trào viết bài dự thi về về gương điển hình tiên tiến, người tốt – việc tốt, thời gian từ ngày 15/10/2020 đến ngày 11/6/2021.

Mục đích của cuộc thi là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố, thiết thực hướng tới các ngày lễ và sự kiện trọng đại trong năm 2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021).

Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung cuộc thi: Bài viết hoặc tác phẩm thuộc các thể loại báo chí của cá nhân, nhóm tác giả viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trên các lĩnh vực và đời sống xã hội Thủ đô. Những bài viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt - việc tốt” trong các lĩnh vực hoạt động công tác và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Nội. Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 2.000 từ, tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút; khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật.

Thời gian tổ chức Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 11/6/2021. Tổng kết, trao giải và khen thưởng Cuộc thi vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9/2021.

Nơi nhận bài thi: Người dự thi gửi bài trực tiếp về Sở Nông nghiệp và PTNT (qua Thường trực thi đua Sở) để tổng hợp thẩm định và gửi về Ban thi đua – Khen thưởng Thành phố Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng theo Quy định của Ban tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2021 của Thành phố Hà Nội gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (1 giải dành cho tác phẩm báo chí, 1 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 4 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng (2 giải dành cho tác phẩm báo chí và 2 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng (3 giải dành cho tác phẩm báo chí và 3 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 30 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng (15 giải dành cho tác phẩm báo chí và 15 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên). Tác phẩm, bài viết được xét vào vòng chung khảo là 500.000 đồng/tác phẩm, bài viết.

Sở Nông nghiệp và PTNT đã yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc Sở lựa chọn các tác phẩm báo chí, bài viết dự thi xuất sắc và giới thiệu các gương điển hình tiên tiến, NTVT tiêu biểu được phát hiện gửi về Thường trực thi đua Sở vào ngày 15 hàng tháng. Riêng Trung tâm Khuyến nông Hà Nội định kỳ hàng tháng gửi 02 bài viết, tác phẩm tiêu biểu./.

Thu Huyền - VP Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 5833
Tổng lượng truy cập: