Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp nhờ phong trào thi đua
Tại hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số 2 Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức ngày 30/6, đại diện nhiều đơn vị cho biết, phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND TP cho phép sử dụng tên địa danh để xây dựng nhãn hiệu tập thể cho 5 sản phẩm chăn nuôi gồm: Gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà mía Sơn Tây, trứng vịt Liên Châu, vịt Vân Đình. Đồng thời triển khai 20 dạng mô hình khuyến nông và đề án sản xuất hoa, cây cảnh. Đối với lĩnh vực cây trồng, đã khảo nghiệm được 4,5ha lúa tại 3 vùng sinh thái của TP trong vụ Xuân 2016 và tổ chức 19 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất lúa hàng hóa cho nông dân.

\"\"

Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số 2

Bên cạnh đó, các lĩnh phát triển giống thủy sản, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cứu hộ động vật hoang dã, xúc tiến thương mại nông nghiệp… cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, về lĩnh vực quản lý rừng, ông Nguyễn Duy Giáp – Giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng Hương Sơn, Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 Sở NN&PTNT cho biết, Ban Quản lý đã tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng với 329/329 hộ trong khu vực, 23/23 trưởng thôn thuộc 4 xã có địa giới giáp ranh với rừng đặc dụng Hương Sơn. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm, diện tích rừng phát triển ổn định, không có cháy rừng và đối tượng khai thác rừng trái phép…

Trong 6 tháng cuối năm, Cụm thi đua số 2 Sở NNN&PTNT tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua theo các chuyên đề đã đăng ký. Trong đó tập trung khuyến khích các tập thể, cá nhân có phát minh, sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao.

Theo kinhtedothi.vn