Triển khai tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND, triển khai tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2010-2015.

Theo đó, cần tập trung một số hoạt động chính: Phát động phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, an sinh xã hội giai đoạn 2011-2015; thực hiện có hiệu quả phòng trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước thành phố và toàn quốc năm 2015.

Triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013 và các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng...; đẩy mạnh phòng, chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm chấp hành các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng.

Quá trình thực hiện cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những nội dung cần sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng, tạo hành lang pháp lý để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực, giải pháp thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, những mô hình hay, hiệu quả trong phong trào thi đua; tập trung tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước thành phố, Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp; biểu dương ghi nhận những thành quả của phong trào thi đua yêu nước trên tất cả những lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội của các đơn vị thuộc thành phố.

Thời gian các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã và đơn vị thuộc thành phố tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 1/2 ngày vào quý II và đầu quý III/2015; Đại hội Thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2010-2015, thời gian 1 ngày, dự kiến vào dịp kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2015).

HANOI PORTAL