Thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác TĐKT
Thực hiện Kế hoạch số 124-KH/TU ngày 26/6/2014 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Ngày 23/7/2014, Sở Nông nghiệp & PTNT đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó,Để tăng cường công tác chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng trong tình hình mới, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, các Công ty TNHH Nông nghiệp-Thủy lợi thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

1.Nâng cao trách nhiệm của Cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với công tác TĐKT. Các Cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác TĐKT ở cơ quan, đơn vị; Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; khai thác tiềm năng sáng tạo, năng lực sở trường của mỗi cán bộ, đảng viên, CC, VC và người lao động, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

2.Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng nội dung Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị; đường lối, chính sách của Đảng; tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013 đến  toàn thể CBCNVCLĐ.

3. Bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Duy trì, phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thành phố phát động. Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” theo Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố và đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10-1954-10/10/2014); Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các chuyên đề thi đua do TW, Thành phố, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội phát động; tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi chuyên đề Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Sở Canh Nông Hà Nội (nay là Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội) 30/11/1954-30/11/2014. Thi đua tạo đột phá về xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp; ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2014 ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 18/2013/NQ-HĐND ngày 03/12/2013 của HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014.

4.Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; quan tâm khen thưởng và đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất; các tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp tại cơ quan, đơn vị. Chú ý phát hiện các nhân tố mới, mô hình mới, các điển hình tiên tiến, các gương “Người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước để kịp thời khen thưởng và bồi dưỡng, nhân rộng trong toàn ngành.

5.Tập trung rà soát, xây dựng và điều chỉnh, hoàn thiện quy chế, tiêu chí bình xét TĐKT và các văn bản về thực hiện công tác TĐKT tại cơ quan, đơn vị; Nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ, tiêu chuẩn, thủ tục đề nghị khen thưởng đảm bảo thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

6.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác TĐKT tại cơ quan, đơn vị; kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại để TĐKT ngày càng thực chất và trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

7.Các đơn vị tiếp tục kiện toàn bộ máy làm công tác TĐKT, bảo đảm gọn nhẹ, hiệu quả, ổn định. Bố trí cán bộ, công chức, viên chức có năng lực, trình độ phù hợp, có phẩm chất đạo đức, đáp ứng thực hiện nhiệm vụ công tác TĐKT. Nâng cao vai trò Hội đồng TĐKT theo quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng. Thủ trưởng đơn vị là chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng.

8.Giao Văn phòng Sở hướng dẫn, theo dõi và đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên; định kỳ báo cáo kết quả và đề xuất các biện pháp tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác TĐKT trong toàn ngành.

Công văn số 1491/SNN-VP

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội