Trồng trọt - bảo vệ thực vật
Năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu đưa diện tích mạ khay, cấy máy lên 10%

Ngày 21-7, tại huyện Phú Xuyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức hội thảo bàn giải pháp phát triển sản xuất mạ khay, cấy máy trên địa bàn thành phố với sự tham gia của đại diện các hợp tác xã, lãnh đạo các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Duy trì sản xuất 5.044ha rau được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn

Ngày 3/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND, triển khai duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Khắc phục bất cập quản lý thuốc bảo vệ thực vật

Thời gian qua, bên cạnh kết quả tích cực về quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn thành phố, công tác này cũng bộc lộ một số bất cập cần giải quyết triệt để.

Biện pháp phòng trừ chuột vụ mùa năm 2020

Ngày 02/7/2020, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã có văn bản gửi UBND, Trạm Trồng trọt - BVTV các quận, huyện, thị xã hướng dẫn biện pháp phòng trừ chuột vụ mùa năm 2020.

Tái cơ cấu trồng trọt: Gia tăng giá trị, phát triển bền vững

Sau hơn một năm cơ cấu lại lĩnh vực trồng trọt, nền nông nghiệp của Hà Nội đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Không chỉ chú trọng sản xuất lúa gạo, rau, hoa, cây cảnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững mà còn ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật để góp phần nâng ...

Trồng rau quả sạch thu tiền tỷ

Mô hình trồng rau, quả an toàn, hữu cơ của Công ty CP sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn Vinh Hà (Công ty Vinh Hà) ở thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên) đạt doanh thu xấp xỉ 1 tỷ đồng/ha/năm, đã và đang góp phần nâng cao đời sống cho nhiều hộ dân nơi đây.

Phát triển hợp tác xã rau an toàn: Nhiều nút thắt cần tháo gỡ

Hà Nội là Thủ đô, có ưu thế kết nối cung - cầu nông sản với các tỉnh, thành phố bạn, có số lượng hợp tác xã (HTX) lớn nhất cả nước, lại có vành đai xanh ngoại ô rất giàu tiềm năng phát triển các loại nông sản thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, hoạt động của các mô hình HTX sản xuất, ...

Cấp thiết cải tạo giống cây ăn quả

Với mục tiêu nâng cao giá trị cho cây ăn quả, TP Hà Nội đã đẩy mạnh hỗ trợ nông dân cải tạo giống cũ, giống thoái hóa và trồng mới các loại cây ăn quả bằng nguồn giống bảo đảm chất lượng, năng suất cao.

Phát triển bền vững vùng lúa hàng hóa

Kết quả sản xuất vụ Xuân 2020, giống lúa Japonica của Nhật Bản tiếp tục cho thấy hiệu quả vượt trội về nhiều mặt. Dù vậy, để phát triển bền vững những vùng lúa hàng hóa này vẫn còn nhiều việc phải làm.

Giống lúa Nhật Bản cho hiệu quả sản xuất cao gấp 2 lần Bắc Thơm số 7

Được đánh giá là giống lúa chất lượng hàng đầu của Việt Nam, tuy nhiên, Bắc Thơm số 7 đang “lép vế” trước một giống lúa mới đến từ Nhật Bản.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 12101
Tổng lượng truy cập: 25408900