Bảo đảm đủ rau quả tươi phục vụ người dân nội thành
Ngày 16/10, Văn phòng UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 4018/VP-CT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu về lưu chuyển tiêu thụ rau, củ, quả vào nội thành Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu yêu cầu UBND các huyện: Gia Lâm, Đông Anh có văn bản báo cáo tình hình sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả trên địa bàn; đồng thời đề xuất các biện pháp đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả vào Trung tâm TP. Báo cáo phải khẩn trương hoàn thành gửi Sở Công thương tổng hợp trước ngày 20/10/2012.

Sở Công thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch tăng cường phối hợp giữa các Sở, ngành, quận, huyện nhằm đẩy mạnh công tác lưu chuyển, tiêu thụ rau, củ, quả phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của nhân dân khu vực nội thành, đồng thời tiêu thụ sản phẩm của bà con nông dân sản xuất rau an toàn khu vực ngoại thành.

UBND các huyện nêu trên gửi danh sách các địa phương trồng rau an toàn; UBND các quận khẩn trương gửi danh sách 10 địa điểm tại mỗi quận tiêu thụ rau trên địa bàn cho Sở Công thương trước ngày 20/10/2012 để tổng hợp vào dự thảo kế hoạch trình UBND TP xem xét phê duyệt trước ngày 25/10/2012.

UBND TP giao Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khẩn trương có kế hoạch thu mua rau, củ, quả và tiêu thụ sản phẩm tại 40 điểm trong 4 quận nội thành để từ 1/11/2012 bắt đầu bán hàng phục vụ người dân.

admin   UBND Thành phố