Rà soát, củng cố nâng cấp đê sông tại vùng bãi bỏ khu phân lũ, chậm lũ
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6641/UBND-NNNT chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan triển khai củng cố, nâng cấp đê sông bảo đảm nhiệm vụ chống lũ.

Thực hiện Nghị định số 04/2011/NĐ-CP ngày 14/1/2011 của Chính phủ về thực hiện bãi bỏ việc sử dụng các khu phân lũ, chậm lũ thuộc hệ thống sông Hồng, trong đó giao nhiệm vụ cho các địa phương tổ chức lập, điều chỉnh quy hoạch phòng, chống lũ chi tiết và thực hiện củng cố, nâng cấp các tuyến đê tại các khu phân lũ, chậm lũ theo tiêu chuẩn thiết kế. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 3727/BNN-TCTL hướng dẫn đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện.

Để chủ động phòng, chống lũ trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan khó lường, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội báo cáo UBND TP và tổ chức thực hiện việc rà soát, đánh giá và có biện pháp bảo vệ, củng cố, nâng cấp các tuyến đê Vân Cốc, khu Lương Phú - Quảng Oai và các tuyến đê khu vực Chương Mỹ, Mỹ Đức nhằm đảm bảo chống lũ thiết kế.

Về việc này, UBND TP giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính rà soát, đánh giá hiện trạng, đề xuất cụ thể việc củng cố, nâng cấp tuyến đê Vân Cốc, đê khu Lương Phú - Quảng Oai, các tuyến đê khu vực Chương Mỹ, Mỹ Đức bảo đảm chống lũ thiết kế. Đồng thời thống nhất bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình nâng cấp hệ thống đê sông theo chỉ đạo của UBND TP tại Văn bản số 4425/UBND-NNNT ngày 11/6/2012 và Văn bản số 6503/UBND ngày 21/8/2012 của UBND TP.

admin   Theo HANOI PORTAL