Ngăn chặn xe quá tải trọng đi trên đê
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6355/UBND-NNNT yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương khẩn trương ngăn chặn, xử lý xe quá tải trọng đi trên đê.

Công văn nêu rõ, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ngăn chặn, xử lý tình trạng xe quá tải trọng đi trên đê vi phạm Luật Đê điều. UBND TP yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, rà soát, cắm đầy đủ các biển hạn chế tải trọng xe đi trên các tuyến đê trên địa bàn TP.

Công an TP chủ trì, phối hợp với các Sở: Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông, Quản lý đê tăng cường phối hợp kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp xe quá tải trọng đi trên đê. Đồng thời, thông báo để UBND các quận, huyện, thị xã xử lý đơn vị có phương tiện vi phạm theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đê điều và phòng chống lụt bão tới các tổ chức, cá nhân để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, thông báo đến các đơn vị có sử dụng phương tiện vận tải, đặc biệt là các doanh nghiệp khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi trên địa bàn TP, yêu cầu các doanh nghiệp này cam kết khi sử dụng phương tiện vận tải đi trên các tuyến đê phải bảo đảm đúng các quy định tải trọng được phép đi trên đê.

Công văn số 6355/UBND-NNNT

admin   HANOI PORTAL