Công điện khẩn phòng chống cơn bão số 4
Hồi 11 giờ ngày 23/7/2012, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố Hà Nội đã có Công điện khẩn số 135/CĐ-BCH gửi Thường trực, các thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, Ngành TP; Tổng Giám đốc các Công ty TNHH Thủy lợi, Công ty Thoát nước Hà Nội, công ty Công viên cây xanh và Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4; rà soát, kiểm tra các vị trí trọng điểm, xung yếu; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ chủ động đối phó với mọi diễn biến của mưa bão, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân; đồng thời thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính sác về UBND TP, Ban chỉ huy PCLB Thành phố.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các Sở, Ban, ngành có liên quan; các Công ty thủy lợi, Công ty Thoát nước Hà Nội thực hiện triệt để các biện pháp tiêu úng trên địa bàn, bảo vệ lúa và cây trồng vụ mùa; tổ chức sơ tán dân khi cần thiết; bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Các Sở, Ban, Ngành Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện các phương án phòng chống úng ngập nội, ngoại thành; phương án cứu trợ, tìm kiếm cứu nạn.v.v. đảm bảo an toàn cho nhân dân, an toàn công trình, an toàn giao thông... đồng thời kịp thời xử lý, ứng cứu khi có các tình huống xảy ra.

Các thành viên Ban chỉ huy PCLB Thành phố thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã được phân công. Văn phòng Ban chỉ huy PCLB Thành phố cập nhật đầy đủ thông tin về diễn biến của Bão số 4, báo các ngay những tình huống bất thường xảy ra; đồng thời  thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo thường xuyên về Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, thường trực ban chỉ huy PCLB thành phố vào hồi 7 giờ và 16 giờ hàng ngày. (chi tiết xem file đính kèm)

Công điện số 135/CĐ-BCH

Nguyễn Văn Hữu   UBND Thành phố