Ngỡ ngàng cánh đồng sâm trên đất đồi gò Sơn Tây
Sâm Bố Chính hay còn gọi là sâm thổ hào, sâm núi, là sản vật quý, xưa kia được người dân vùng Quảng Bình dùng tiến vua. Năm 2020, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Phúc Lâm (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã đưa sản vật này về trồng trên những thửa ruộng vốn chỉ trồng ngô, trồng sắn hiệu quả thấp. Đến nay, cả cánh đồng rộng 5ha ở xã Thanh Mỹ đã được phủ kín màu xanh của lá, sắc hồng cam của hoa sâm. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, cánh đồng sâm bát ngát, hoa nở đẹp mắt còn khiến nhiều người thích thú, ngỡ ngàng.
Báo Hà Nội mới