Biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua ngành Nông nghiệp
Mới đây, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi”; “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” năm 2024 và khen thưởng cho các cháu là con CNVCLĐ có thành tích cao trong học tập.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn ngành NN&PTNT đã phát động phong trào thi đua năm 2024 với nhiều chỉ tiêu cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, ngành, thành phố đồng thời chỉ đạo 100% các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động phong trào thi đua với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”.

       
            Phong trào xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu với các tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” được đông đảo đoàn viên hưởng ứng. CNVCLĐ ngành luôn vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các gia đình đều nỗ lực phấn đấu, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc,từ đó sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội. CNVCLĐ của ngành đảm bảo hài hoà công việc cơ quan và công việc gia đình, xây dựng gia đình văn hoá thuỷ chung, hoà thuận vợ chồng, nuôi dạy con ngoan, hiếu thảo, biết kính trọng cha mẹ, ông bà, người lớn, có mối quan hệ tốt với bà con địa phương nơi cư trú. Trong hàng nghìn gia đình tiêu biểu của các CĐCS, các đơn vị đã suy tôn đề nghị Công đoàn ngành biểu dư­ơng 48 gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu Gia đình tiêu biểu và 64 cháu là con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc đạt các giải thưởngtrong các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế năm học 2023 - 2024.

Đối với phong trào thi đua phấn đấu trở thành công nhân giỏi ngành NN&PTNT đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên công đoàn bằng việc tham gia các phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Công nhân lao động khối các đơn vị sản xuất có phong trào thi đua “Vì một nền sản xuất nông nghiệp hàng hoá chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm”; các đơn vị kinh doanh tổng hợp xuất nhập khẩu, xây dựng có phong trào “Áp dụng các tiến bộ khoa hoạc kỹ thuật, khai thác tiềm năng, mở rộng sản xuất, tạo thêm việc làm, thi đua cải thiện kinh tế gia đình”; khối các công ty thuỷ lợi có phong trào “ Duy tu bảo dưỡng các công trình thuỷ lợi, vận hành máy móc thiết bị an toàn”,…