UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố sơ kết 5 năm phối hợp công tác
Sáng 15/8, UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2009 - 2013) công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức Đại hội CNVC, Hội nghị cán bộ công chức (CBCC), Hội nghị người lao động (NLĐ). Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã tới dự.

5 năm qua, công tác phối hợp giữa UBND và LĐLĐ TP trong việc tổ chức Đại hội, hội nghị đã giúp cho việc thực hiện đúng quy định; giúp lãnh đạo Thành phố nắm bắt được những khó khăn, thuận lợi tại các quận, huyện, thị xã, ngành, đơn vị nhằm có biện pháp chỉ đạo kịp thời; quyền dân chủ tại các đơn vị ngày càng đi vào thực chất hơn, được vận dụng phù hợp với điều kiện tại mỗi đơn vị, đặc biệt tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Kết quả, hàng năm, trên toàn Thành phố có gần 90% đơn vị tổ chức Đại hội CNVC, hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ. Trong đó, có trên 96% đơn vị tổ chức Đại hội CNVC, có hơn 90% đơn vị tổ chức hội nghị CBCC và gần 62% đơn vị tổ chức hội nghị NLĐ. Qúa trình tổ chức Đại hội và hội nghị đã gắn với việc phát động thi đua, trọng tâm là các phong trào thi đua giành danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Người tốt, việc tốt”,… hướng vào việc giải quyết khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, chỉ tiêu kinh tế, xã hội hàng năm. Trong đó, tại các hội nghị, không khí dân chủ được xây dựng, NLĐ nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến, trong đó tập trung thảo luận các biện pháp, đề xuất các sáng kiến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, các biện pháp nhằm cải thiện tình hình kinh doanh; cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Bên cạnh kết quả đạt được, sự phối hợp giữa chính quyền và tổ chức công đoàn có lúc, có nơi chưa thực sự chặt chẽ, kịp thời; việc lấy ý kiến ở một số cơ quan, đơn vị tuy có nhiều chuyển biến tích cực những vẫn còn mang tính hình thức, số lượng ý kiến phát biểu tuy có tăng nhưng vẫn còn né tránh những vấn đề nóng, nhạy cảm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, Phó Chủ tịch đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật nói chung, mục đích, ý nghĩa văn bản, kiện toàn quy chế dân chủ phù hợp với các điều kiện thực tiễn nói riêng cho người sử dụng lao động và người lao động; các cấp công đoàn cần nâng cao chất lượng, số lượng các hội nghị bằng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực; các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tăng cường quan tâm phối hợp thực hiện hội nghị CBCNVC, hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ, coi đây là tiêu chí đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

HANOI PORTAL

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 5288
Tổng lượng truy cập: 22817223