Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-CĐN ngày 31/3/2022 của Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 24 tháng 04 năm 2023, Ban quản lý rừng Phòng hộ - Đặc dụng Hà Nội đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Mạnh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Bi thư Đảng bộ phận – Giám đốc Ban và toàn thể đoàn viên công đoàn Ban quản lý rừng Phòng hộ - Đặc dụng Hà Nội.
Đồng chí Tạ Duy Long, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022, Phó Giám đốc BQL rừng Phòng hộ - Đặc dụng Hà Nội phát biểu khai mạc Đại hội |
Đại hội Công đoàn cơ sở Ban quản lý rừng Phòng hộ - Đặc dụng Hà Nội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành nông nghiệp &PTNT Hà Nội, Đảng bộ bộ phận cơ quan, sự nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:
Thứ nhất: Việc thực hiện chế độ chính sách cho đoàn viên được Công đoàn thực hiện kịp thời và có hiệu quả; Viên chức, người lao động của Ban được đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công, tiền thưởng theo quy định, đảm bảo chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ kịp thời. Ban đã trang bị bảo hộ lao động, trang phục của lực lượng bảo vệ rừng viên tạo điều kiện thuận lợi cho viên chức và người lao động trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.
Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc (Tổ chức Mít-ting, gặp mặt cán bộ nữ, tặng quà nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10…; Tổ chức phát khẩu trang vải và khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn cho toàn bộ đoàn viên công đoàn để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19; Tổ chức đóng góp quỹ để Ủng hộ quỹ Trường Sa, Hoàng Sa, quỹ vì người nghèo, quỹ chất độc da cam, quỹ phòng chống dịch Covid-19 ; Quỹ Xã hội ngành, “ Vì biển đảo”…).
Thứ ba: Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của công đoàn. Trọng tâm là các phong trào thi đua như: “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý BVR và PCCCR”; “Quản lý bảo vệ vững chắc tài nguyên rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng” hay “Một số giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra trên diện tích rừng do BQL rừng quản lý”. Qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Ban quản lý rừng Phòng hộ - Đặc dụng Hà Nội.
Thứ tư: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thi Thu Hằng – Bí thư Đảng bộ bộ phận – Giám đốc Ban biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ban, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và ý thức chấp hành nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCHCĐ khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội |
Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Ban trong nhiệm kỳ vừa qua là rất quan trọng. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa quan BCHCĐ Ban nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội |
Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội trong công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành công đoàn Ban nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Đại hội bầu 03 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.