4 huyện của Hà Nội tiến gần mục tiêu nông thôn mới nâng cao

Trong năm 2023, Hà Nội phấn đấu đưa 4 huyện về đích nông thôn mới nâng cao. Đây là bước đi nhằm cụ thể hóa mục tiêu đưa Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025.

Thúc đẩy phát triển điểm du lịch OCOP

Với 2.167 sản phẩm OCOP, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số sản phẩm được đánh giá, phân hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Huyện Phúc Thọ - Sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao

Trong năm 2023, huyện Phúc Thọ đặt mục tiêu đưa 2 xã (Võng Xuyên, Hát Môn) về đích nông thôn mới nâng cao. Nguồn lực đầu tư rất lớn đã được địa phương bố trí nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên.

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 13/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1045/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 21/9/2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành Kế hoạch số 236/KH-UBND về thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM), hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025.

Khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn Thủ đô

TP Hà Nội luôn xác định mục tiêu triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn.

Phát triển sản phẩm OCOP ở nội đô

Được đánh giá là ít có lợi thế hơn so với các huyện, tuy nhiên trong những năm qua, các quận trên địa bàn Hà Nội cũng rất tích cực hỗ trợ chủ thể phát triển sản phẩm, tham gia đánh giá, phân hạng trong Chương trình OCOP.

Hà Nội đặt mục tiêu thành lập mới 1.000 hợp tác xã

Từ nay đến năm 2030, Hà Nội phấn đấu thành lập mới 1.000 hợp tác xã (HTX) và 15 liên hiệp HTX trở lên. 100% số HTX, liên hiệp HTX sẽ hoạt động theo quy định của Luật HTX năm 2012.

Hà Nội chú trọng phát triển các sản phẩm xuất khẩu của làng nghề

Việc phát triển các sản phẩm xuất khẩu của làng nghề được Hà Nội đặc biệt chú trọng. Bởi, thủ công mỹ nghệ là mặt hàng xuất khẩu mang lại kim ngạch cao với nhiều thị trường có sức tiêu thụ lớn.

Phong trào tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới phát huy hiệu quả ở huyện Quốc Oai

Thời gian qua, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới đã và đang phát huy hiệu quả ở huyện Quốc Oai, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Những nỗ lực đó đã góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của cán bộ, hội viên, nông dân về bảo ...