Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các loại rau xanh, thủy hải sản tăng cao. Điều này đã kéo theo giá cả các loại thực phẩm này cũng “nóng” lên từng ngày theo thời tiết.
6 tháng đầu năm 2020, ngành Nông nghiệp Thủ đô tăng trưởng 1,61% so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh quý I-2020 tăng trưởng âm và dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến sản xuất, tiêu thụ nông sản, có thể xem đây là một nỗ lực đáng ghi nhận.
Từ lâu hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mặc áo dài, đầu đội nón lá đã đi sâu vào tâm thức người Việt. Những chiếc nón tuy mộc mạc, giản dị nhưng lại ẩn giấu đằng sau là cả một nghệ thuật chế tác.
Thời gian qua, ngành Nông nghiệp và các địa phương của Hà Nội đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho nông dân đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất để hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, quy mô lớn. Dù vậy, hiệu quả vẫn chưa được như mong muốn. Do đó, ngành Nông nghiệp Thủ ...
Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân Thủ đô tương đối lớn, trong khi đó, các ngành chức năng mới kiểm soát được hơn 60% sản phẩm thịt giết mổ ở các cơ sở công nghiệp, bán công nghiệp; số còn lại được cung cấp bởi các điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư, chưa được ...
Hiện nay, để quản lý chất lượng các mặt hàng nông sản, thực phẩm trên thị trường, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã và đang đẩy mạnh việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR code. Việc này không chỉ tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước ...
Thực hiện chương trình công tác năm 2020, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Huyện ủy Hoài Đức về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp. ...
Gắn bó đã hơn 60 năm, chè đã trở thành cây trồng chủ lực, đem lại nguồn lợi kinh tế không nhỏ cho người dân xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn. Vừa qua, sản phẩm “trà sạch Bắc Sơn” được chứng nhận OCOP 4 sao. Đây là niềm tự hào và động lực để người trồng tiếp tục nỗ lực để chè Bắc Sơn ngày ...
Rau củ sau được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng hóa chất sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế rồi đưa vào hệ thống sấy lạnh trong vòng 63 giờ; rau củ khô sau khi sấy sẽ được đưa vào hệ thống nghiền bằng cối đá rồi đóng hộp. Quy trình sản xuất sản phẩm bột rau củ sấy lạnh ...
Với mong muốn cung cấp sản phẩm rau mầm chất lượng, những năm qua Hợp tác xã Sản xuất và Dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà (HTX Thanh Hà) không ngừng nghiên cứu, phát triển, mở rộng mô hình sản xuất, khẳng định thương hiệu “Rau an toàn Vinasafl”, chinh phục được lòng tin của đông đảo ...