Hà Nội vừa phê duyệt Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP.Hà Nội” với mong muốn người dân được sử dụng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ...
I. Đặc điểm tình hình Hiện tại, Hà Nội tổng diện tích canh tác rau là khoảng 12.000 ha; phân bố ở 22 quận, huyện, thị xã. Chủng loại rau phong phú với trên 40 loại rau, năng suất rau trung bình đạt 20 tấn/ha/vụ, sản lượng rau ước đạt gần 600 nghìn tấn/năm, tương đương 1.645 t...
Chiều 18/5, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị với các huyện, thị xã về rà soát, điều chỉnh quy hoạch hệ thống giết mổ chế biến gia súc gia cầm trên địa bàn thành phố đến năm 2020.
(HNM) - Sau hơn một năm tiếp tục triển khai, Dự án \"Cạnh tranh ngành Chăn nuôi và an toàn thực phẩm\" (Lifsap) giai đoạn (2016-2018) do Ngân hàng Thế giới tài trợ đã tạo sự chuyển biến mạnh cho ngành Chăn nuôi Hà Nội. Đến nay, các vùng chăn nuôi của thành phố đã hình thành chuỗi ...
Ngày 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm số 4 Thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại một số cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn huyện Thanh Oai và Chương Mỹ.
Thành phố Hà Nội hàng ngày hiện có gần 10 triệu dân sinh sống, học tập và công tác nên lĩnh vực an toàn thực phầm (ATTP) luôn được các cấp, các ngành, người dân quan tâm trú trọng đặt lên hàng đầu. Ngày 04/4/2017 UBND Thành phố có Kế hoạch phát động tháng hành động vì ATTP năm ...
Với mục tiêu tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay, việc bảo đảm ATTP vẫn còn có những khó khăn, vướng mắc từ các quy định đến thực tiễn, điều này ...
Tại Hà Nội, Bộ y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội Nghị tổng kết thí điểm thanh tra chuyên nghành an toàn thực phẩm cấp Quận, cấp Phường của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.