Chuyển từ kiểu tự cung tự cấp sang phát triển mang tính hàng hóa, số lượng lớn, chất lượng đồng đều, người chăn nuôi Việt Nam còn phải đối mặt với bài toán cung ứng sản phẩm “sạch” với giá cả phù hợp. Nhiều cơ sở chạy theo lợi nhuận, sản xuất bất chấp tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, ...
Đó là thông tin được Bộ NN&PTNT đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ về nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và quý IV/2016 tổ chức chiều 1/9.
Trước thực trạng vi phạm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp đang có chiều hướng gia tăng, 8 tháng đầu năm 2016, quận Long Biên đã tập trung chỉ đạo công tác quản lý nhằm siết chặt việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó, góp phần hạn chế tình trạng thực phẩm bẩn ...
Để bảo đảm điều kiện môi trường và vệ sinh, Chi cục Thú y Hà Nội vừa đề nghị sở, ngành liên quan tăng cường quản lý sản phẩm nông nghiệp tại chợ đầu mối phía Nam thành phố.
Ngày 10/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND về thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 10/8, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ ký cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
Sáng 9/8, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo kết nối chuỗi liên kết trứng gia cầm thương phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 5/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử cho cơ sở sản xuất và nông sản thực phẩm an toàn.
Ngày 5/8, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 4291/QĐ-UBND, phê duyệt kinh phí hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm theo phương thức công nghiệp, bán công nghiệp trên địa ban thành phố, đợt 1, năm 2016.
UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch liên tịch số 148/KHLT/UBND-MTTQ thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, giai đoạn 2016-2020.