QLCL Nông, Lâm, Thủy sản
Lò giết mổ thịt nhỏ lẻ mất vệ sinh ở Hà Nội: Việc xóa bỏ còn gian nan

Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội tồn tại hơn 55% cơ sở giết mổ nhỏ lẻ. Vì vậy, việc quản lý giết mổ, quản lý vận chuyển, kinh doanh buôn bán động vật, sản phẩm động vật tươi sống còn hạn chế.

ATTP trong hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm gia súc, gia cầm

ATTP là công việc đòi hỏi sự tham gia của nhiều người, của các thành phần trong xã hội cùng tham gia, chung tay xây dựng. Trong đó, việc trang bị một số kiến thức cơ bản về ATTP cho mỗi người sẽ góp phần không nhỏ cho việc hình thành và nâng cao ý thức tuân thủ các yêu cầu về vệ ...

Triển khai kế hoạch phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1570/QĐ-UBND, phê duyệt kế hoạch hoạt động phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020.

Tiêu hủy lợn nếu phát hiện chất cấm

Ngày 5/4, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức diễn đàn “Khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề “Giải pháp quản lý chất cấm và lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi góp phần đảm bảo ATTP ở các tỉnh phía Bắc.

Phạt 28 tổ chức, cá nhân vi phạm kinh doanh vật tư nông nghiệp

Trong quý I/2016, các đơn vị chức năng thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra 89 tổ chức, cá nhân kinh doanh vật tư nông nghiệp, qua đó phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 28 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Tập trung triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày 30/3, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 2207/VP-VX yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn thành phố.

Triển khai “Năm cao điểm thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp”

HNP - Ngày 5/4, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 2446/VP-NNNT, chỉ đạo sở, ngành liên quan triển khai “Năm cao điểm thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp”.

Kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

Quy trình lấy mẫu và quản lý mẫu được thực hiện theo Phụ lục 1 Thông tư số 57/TT-BNNPTNT ngày 07/11/2012 của Bộ Nông nghiệp và PTNT

Thành lập 5 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng thực phẩm

HNP - Ngày 7/4, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 2026/UBND-TH, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố

Nhân rộng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(Chinhphu.vn) - Xây dựng và nhân rộng các hộ nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.