Ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm
Chiều 10/8, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ ký cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

 


\"\"Các đơn vị, cơ sở kinh doanh ký cam kết

Các đơn vị, cơ sở kinh doanh đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về một số nội dung. Cụ thể, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến sử dụng trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn. Bao bì thực phẩm phải đảm bảo chắc chắn, an toàn; không thôi nhiễm và không bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm. Các đơn vị sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm. Không quảng cáo thực phẩm sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng. Công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện và nguồn gốc thực phẩm tại cơ sở.
 
Bên cạnh đó, tuân thủ đầy đủ và duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, chế biến, kinh doanh, phòng, chống động vật, côn trùng gây hại và xử lý chất thải, vệ sinh môi trường. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ theo quy định của pháp luật.
 
Theo bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: So với các tỉnh, thành, Hà Nội là địa phương triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm rất  khẩn trương, nghiêm túc. Qua báo cáo cho thấy tỷ lệ sản xuất thực phẩm thuộc quản lý của Sở Y tế đạt tỷ lệ tương đối cao. Song, ngành Y tế cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đơn vị kinh doanh, cơ sở sản xuất. Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, việc thực hiện an toàn thực phẩm cần triển khai đồng bộ từ công tác cung cấp (giống, cây trồng, vật nuôi) đến khi đưa ra ngoài thị trường và khâu bảo quản từ người tiêu dùng. Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm mong muốn sau khi ký cam kết, các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, thường xuyên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, Sở cũng cần tăng cường giám sát việc thực hiện của các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp…
HANOIPORN

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 2923
Tổng lượng truy cập: 22087799