Huyện Sóc Sơn phấn đấu trồng mới 15.000 cây xanh trong năm Giáp Thìn 2024
Dự kiến ngày 14/2/2024 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; phấn đấu toàn huyện trồng mới được 15.000 cây xanh các loại trong năm nay.

Theo thống kê, trong năm 2023, huyện Sóc Sơn đã trồng được tổng số 24.540 cây phân tán các loại. Trong đó, có 6.093 cây ăn quả; 8.340 cây bóng mát và 8.358 cây lấy gỗ, cây lâm nghiệp các loại, đạt 213% so với chỉ tiêu TP Hà Nội giao từ đầu năm.

 

Thường trực Huyện uỷ Sóc Sơn tham gia Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Phát huy phong trào “Mùa xuân là Tết trồng cây” do Bác Hồ khởi xướng, UBND huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Theo đó, toàn huyện phấn đấu trồng mới được 15.000 cây phân tán các loại, chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng hiện có.

Trưởng phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn Hoàng Thị Hà cho biết, để thực hiện được mục tiêu trên, UBND huyện đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và 26 xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị các đơn vị lựa chọn hợp lý loại cây, kích cỡ cây, quy mô và diện tích; địa điểm tổ chức Tết trồng cây phải phù hợp với điều kiện thực tế của các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn, địa phương đã quán triệt đến các phòng ban chuyên môn, 26 xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện về việc tổ chức tết trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Khi trồng cây xong, cần giao cụ thể cho một đơn vị có trách nhiệm thường xuyên chăm sóc đúng kỹ thuật, bảo vệ an toàn cây mới trồng.

Phong trào trồng cây đầu Xuân nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Sóc Sơn về ý nghĩa sâu sắc của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu...

Nguồn Báo kinh tế Đô thị

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 9813
Tổng lượng truy cập: 23221943