Tin hoạt động ngành
Kế hoạch sản xuất vụ Mùa, định hướng sản xuất vụ Đông năm 2016-2017

Ngày 29 tháng 4 năm 2016 Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội có báo cáo số 148/BC-SNN về việc sơ kết sản xuất vụ Xuân 2016 và kế hoạch sản xuất vụ Mùa, định hướng sản xuất vụ Đông năm 2016-2017.

Phòng trừ bệnh đạo ôn cho lúa xuân; báo cáo đánh giá vụ xuân, xây dựng kế hoạch vụ mùa và vụ đông 2016

Ngày 15/4/2016 Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội có Công văn số 791/SNN-TT về việc phòng trừ bệnh đạo ôn cho lúa xuân; báo cáo đánh giá vụ xuân, xây dựng kế hoạch vụ mùa và vụ đông 2016

Cả đời gắn bó nghề nông

Ông Bùi Văn Tất ở thôn Võng Ngoại, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) năm nay đã 85 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn. Nói chuyện với chúng tôi, ông kể lại quá trình làm kinh tế của mình từ những năm đầu đất nước giải phóng.

Sớm xây dựng mô hình cây trồng ứng dụng công nghệ cao

Đó là nội dung chính của Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quý I; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2016 do Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức vào sáng 13/4.

Khát khao một trang trại nông sản sạch

Ấp ủ mơ ước được làm chủ trang trại từ nhỏ, nhưng phải tới khi bước qua tuổi 50, bà Nguyễn Thị Liên, xã Phú Cường huyện Sóc Sơn mới hoàn thành được tâm nguyện.

Hà Nội: Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: Giải pháp quản lý chất cấm và chống lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi ở các tỉnh phía Bắc

Ngày 05/4/2016, tại huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Cục Chăn nuôi tổ chức diễn đàn “Giải pháp quản lý chất cấm và chống lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm ở các tỉnh phía Bắc”.

Cam kết không dùng chất cấm trong chăn nuôi

Ngày 12-4, tại Bình Dương, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, với sự tham gia của các ban ngành Trung ương và địa phương, doanh nghiệp chăn nuôi và đại diện nông dân các tỉnh phía Nam.

Phòng tránh sâu bệnh cho rau mùa nồm ẩm kéo dài

Thời tiết nồm ẩm trong những ngày qua và còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Đây là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh và gây hại rau vụ xuân...

Tổng lượng truy cập: 22002747