Đến nay, diện tích sản xuất RAT được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt 5.044 ha, 224 ha rau VietGAP và gần 50 ha rau hữu cơ. Ban hành 30 quy trình kỹ thuật sản xuất RAT, 10 quy trình rau hữu cơ. Tổ chức 889 lớp huấn luyện nông dân về IPM rau cho 26.670 nông dân, 897 lớp tập huấn ngắn hạn về an toàn thực phẩm trong sản xuất RAT cho 49.500 người. Triển khai, thực hiện 410 thử nghiệm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật không sử dụng thuốc BVTV như: che phủ nilon, nhà lưới trồng rau trái vụ triển khai tại 116 xã, nhân rộng với diện tích 1.150,2 ha. Bên cạnh đó, năm 2016, Chi cục Bảo vệ thực vật đã xây dựng và vận hành thí điểm 11 chuỗi RAT áp dụng hệ thống đảm bảo có sự tham gia của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Hiện nay thành phố Hà Nội đang có 48 cơ sở sơ chế RAT gắn với vùng sản xuất tập trung công suất 3-7 tấn/ngày và 64 cơ sở sơ chế nhỏ của các HTX, doanh nghiệp công suất 200-1.000kg/ngày.
Từ các hoạt động của đề án đã tác động tích cực, làm thay đổi tập quán canh tác và sử dụng thuốc BVTV của nông dân. Sản lượng RAT đạt gần 400 nghìn tấn/năm, đáp ứng 40% nhu cầu tiêu dùng, giá trị sản xuất đtạ 300-500 triệu đồng/ha/năm. Mục tiêu giai đoạn 2017 – 2020 là Kiểm soát dư lượng thuốc BVTV dưới ngưỡng quy định cho 95% diện tích sản xuất rau, quả, chè. Duy trì 5.100 ha đạt 500 – 1 tỷ đồng/ha/năm, phát triển 3.000 – 4.000 ha rau chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt 500 triệu đồng/ha/năm, diện tích sản xuất rau vụ đông đạt 120 triệu đồng/ha/vụ; diện tích nhỏ lẻ, manh mún, xen kẹt được hướng dẫn thực hiện theo quy trình sản xuất rau an toàn. Phát triển, kiểm soát 50 chuỗi cung cấp rau an toàn, đảm bảo 100% truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn thực phẩm…
Tại hội nghị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn./.