Hà Nội ký kết hợp tác phát triển làng nghề với 2 tổ chức quốc tế
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thuộc Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023, ngày 10/11, TP Hà Nội đã ký thoả thuận hợp tác với Đại học Lund (Thuỵ Điển) và Hội đồng Thủ công Thế giới (WCC).

 
Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội và Hiệp hội Thủ công Thế giới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, mục đích của việc ký kết các biên bản ghi nhớ với Đại học Lund và Hội đồng Thủ công Thế giới là nhằm tăng cường, thúc đẩy hợp tác giữa TP với các đối tác nước ngoài, hướng đến phát triển ngành nghề thủ công trên địa bàn Thủ đô; bảo tồn giá trị truyền thống và bản sắc văn hoá của làng nghề.

Hà Nội cũng mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong tư vấn về bảo tồn và phát triển nghề thủ công, cũng như các hoạt động liên quan đến thiết kế để phát triển bền vững các làng nghề trên địa bàn TP.

TS Kevin Murray - Phó Chủ tịch Hội đồng Thủ công Thế giới đánh giá cao sự phát triển của làng nghề Hà Nội và nỗ lực của chính quyền Thủ đô trong công tác bảo tồn. Trực tiếp tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với TP, TS Kevin mong muốn đôi bên sẽ sớm cụ thể hoá các nội dung, để thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong bảo tồn và phát triển các làng nghề Hà Nội.

Việc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển nghề thủ công, phát triển mô hình làng nghề sáng tạo được đánh giá là định hướng phù hợp với chủ trương của Hà Nội về đẩy mạnh phát triển làng nghề. Bên cạnh đó là đẩy mạnh thiết kế sáng tạo theo các mục tiêu của Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO mà Hà Nội là thành viên.

Nguồn Báo kinh tế Đô thị

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 3003
Tổng lượng truy cập: 21204644