Theo đó, các địa phương hướng dẫn về thực hành vệ sinh, tiêu chí, điều kiện, quy định, quy chuẩn bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản tại chợ.
Các huyện, thị xã triển khai tốt các quy hoạch phát triển nông nghiệp, vùng sản xuất chuyên canh tập trung, quy hoạch giết mổ; nhân rộng các chuỗi sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; hỗ trợ, khuyến khích nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thực hành nông nghiệp tốt.
Cùng với đó là duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thông tin điện tử sử dụng mã QR code cho sản phẩm nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2020, bảo đảm hoàn thành mục tiêu kế hoạch tăng tỷ lệ truy xuất nguồn gốc tại các chợ đạt 30-50%...
Tích cực mở rộng dây truyền sản xuất thực phẩm sạch cho thành phố(18/10/2012)
Kiểm soát chặt việc giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm(18/10/2012)
Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch(19/10/2012)
Kế hoạch công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội năm 2012(25/03/2013)