Theo đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Cục Bảo vệ Thực vật, Cục Thú y phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Thành phố Hà Nội hoàn thiện hai Đề án cung cấp rau, thịt an toàn; trong đó cần đánh giá hiện trạng về mọi mặt (cung - cầu, tổ chức sản xuất, thu mua, chế biến, tiêu thụ…); xác định rõ địa danh các vùng sản xuất, cung cấp các sản phẩm an toàn, trách nhiệm của từng khâu (sản xuất, chế biến, tiêu thụ), hệ thống đầu mối thu mua tập trung, phân phối, cung ứng ra thị trường, hệ thống kiểm tra giám sát, bộ máy chỉ đạo…
Giao Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất cơ chế, chính sách khuyến khích chứng nhận sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.
Tham mưu cho Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về quá trình xây dựng, triển khai các chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn; đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chính sách đặc thù phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm rau, thịt an toàn với Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Thống nhất thành lập Ban Điều phối do Bộ NN&PTNT là cơ quan chủ trì, Thành phố Hà Nội là cơ quan thường trực, có sự tham gia của các địa phương khác liên quan (các địa phương cung ứng sản phẩm an toàn cho Thành phố Hà Nội); xây dựng qui chế hoạt động, phân công trách nhiệm của các thành viên để tháng 12/2014 họp triển khai.
Thành phố Hà Nội sẽ tập trung xây dựng chuỗi rau, thịt an toàn: Đối với khâu tổ chức sản xuất, thành phố quy hoạch các vùng trồng rau sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, các khu chăn nuôi an toàn; đồng thời hỗ trợ hệ thống hạ tầng, tưới tiêu đồng bộ; tăng cường đào tạo và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao;
Đối với khâu thu mua, chế biến sản phẩm: có chính sách hỗ trợ lãi suất đối với doanh nghiệp thu mua, chế biến, đóng gói, bảo quản sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với khâu phân phối tiêu thụ: hỗ trợ xây dựng các chợ đầu mối với từng loại sản phẩm; từng bước hình thành chợ đầu mối điện tử (các hoạt động kinh doanh được thực hiện qua sàn giao dịch); đặc biệt chú trọng phát triển hệ thống bán lẻ (siêu thị, các chợ), phân phối sản phẩm an toàn đến các chung cư, phục vụ trực tiếp người tiêu dùng.
Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với TP Hà Nội trong công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua các chương trình Khuyến nông; trong công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật.
TP Hà Nội chủ trì, Bộ NN&PTNT phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Tích cực mở rộng dây truyền sản xuất thực phẩm sạch cho thành phố(18/10/2012)
Kiểm soát chặt việc giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm(18/10/2012)
Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch(19/10/2012)
Kế hoạch công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội năm 2012(25/03/2013)