Bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương năm 2014
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 416/VP-VX, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, yêu cầu Công an thành phố, các Sở: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Mỹ Đức tăng cường bảo đảm công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương năm 2014.

 Công văn nêu rõ, đồng ý với nội dung của Công an thành phố về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương năm 2014. Cụ thể, phân công các lực lượng chủ động phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phá hoại, tuyên truyền, kích động, khủng bố; chủ động phòng chống cháy nổ; phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường không để xảy ra các vụ phạm tội nghiêm trọng; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc nghiêm trọng; tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và văn hoá lễ hội.

Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2014 và các sở, ngành liên quan thực hiện 2 nội dung sau. Thứ nhất, giao Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, kiểm định lại các tiêu chuẩn kỹ thuật hệ thống cáp treo tại chùa Hương nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trước khi khai thác sử dụng phục vụ lễ hội, tránh các sự cố kỹ thuật, tai nạn xảy ra. Thứ hai, thành lập tổ kiểm tra liên ngành phối hợp với Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2014 tiến hành kiểm tra việc thực hiện, chấp hành an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống; kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật những trường hợp kinh doanh động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. Đặc biệt không để tình trạng treo móc động vật nguyên con, thịt tảng tươi sống trước cửa các nhà hàng, gây phản cảm, ảnh hưởng xấu đến văn hoá tâm linh, văn hoá lễ hội. Có thể chấp thuận phương án cho phép các hộ kinh doanh ăn uống treo móc thịt động vật tươi sống trong tủ kính để bảo quản kết hợp treo móc bó hành, tỏi, ớt để che bớt tránh lộ liễu, công khai và phải để sâu tủ vào bên trong nhà hàng; không để tủ kính phía trước nhà hàng nhằm mục đích trưng bày, quảng cáo.

UBND TP giao Công an thành phố chủ trì thống nhất với UBND huyện Mỹ Đức, các Sở: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đơn vị liên quan thực hiện.

HANOI PORTAL

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 11594
Tổng lượng truy cập: 25435431