Ngày 14/01/2014, lãnh đạo cơ quan Thanh tra Sở đã chỉ đạo Đội thanh tra chuyên ngành số 3 phối hợp với Đội 2 Phòng cảnh sát môi trường - Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giò chảThắng Hương có địa chỉ tại số 5 ngõ 122 khu tập thể Phùng Khắc Khoan-Thị xã Sơn Tây - Hà Nội.
Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện 809 kg thịt dăm bông không có nhãn mác, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, 118 kg thịt đông lạnh các loại gồm (thịt, bì, mỡ, chân giò muối...). Nguyên liệu để làm ra toàn bộ số sản phẩm trên đều được lấy từ thịt trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.
Theo lời khai của chủ cơ sở ( Nguyễn Thị Thu Hương). Cơ sở sản xuất giò chả đã nhiều năm nay, gần đây mới chuyển sang sản xuất thị dăm bông, thịt hun khói để bán trong dịp tết.
Cũng qua kiểm tra cho thấy cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên không khám sức khỏe và không được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trang thiết bị dụng cụ sản xuất không đảm bảo vệ sinh, sản phẩm thịt dăm bông bày la liệt dưới sàn bếp, sàn nhà.
Toàn bộ số sản phẩm vi phạm trên đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ và chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật vi phạm cho Đội Quản lý thị trường số 19 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội xử lý theo quy định./.
Nguyễn Thị Hằng-Phó Chánh Thanh tra Sở
Tích cực mở rộng dây truyền sản xuất thực phẩm sạch cho thành phố(18/10/2012)
Kiểm soát chặt việc giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm(18/10/2012)
Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch(19/10/2012)
Kế hoạch công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội năm 2012(25/03/2013)