Báo cáo tổng kết công tác năm 2013 cho thấy Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tham mưu đề xuất với Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội và UBND Thành phố 10 văn bản chỉ đạo về Quản lý Chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản: (02 Chỉ thi, 03 quyết định, 03 Kế hoạch và 05 văn bản về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành). Tổ chức thực hiện và hoàn thành 100% kế hoạch được giao, nhiều chỉ tiêu vượt mức theo kế hoạch về công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố như: công tác tập huấn được 43 lớp kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản với 3870 cán bộ, người kinh doanh tham gia; giám sát 78 cơ sở sản xuất, kinh doanh, lấy 208/280 mẫu để kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm đạt 100% theo kế hoạch; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được 207/170 cơ sở đạt 122% KH; Công tác thanh kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại 90 cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội (46 cơ sở sản xuất, đóng gói, 37 cơ sở kinh doanh, 07 cơ sở lưu chứa, bảo quản), triển khai Thông tư 14... vì vậy công tác quản lý Nhà nước về Chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản từng bước đi vào lề nếp; đặc biệt đã tham mưu cho UBND Thành phố và Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tại các quận, huyện, thị xã bước đầu đã có chuyển biến rõ nét. Đánh giá được chất lượng Nông lâm sản và vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số vùng sản xuất tập trung và cơ sở giết mổ có quy mô lớn tại một số quận. Ghi nhận những kết quả đạt được năm 2013, Chi cục đã được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen; 2 tập thể, 2 cá nhân được UBND TP, Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen; Giám đốc Sở khen thưởng 10 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân.
Chi bộ đảng, tổ chức Công đoàn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, đoàn kết.
Thay mặt Sở NN&PTNT Hà Nội, Đồng chí Ngô Đại Ngọc phó Giám đốc Sở ghi nhận biểu dương và đánh giá cao những kết quả Chi cục đạt được trong năm qua và đã trao thưởng cho các tập thể, các nhân của Chi cục đã có thành tích trong năm 2013, sang năm 2014 yêu cầu Chi cục phát huy thành tích đã đạt được chủ động tham mưu cho UBND Thành phố và Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội các văn bản chỉ đạo, thực hiên công tác Quản lý Chất lượng, an toàn thực phẩm Nông Lâm Sản và Thủy sản trên địa bàn Hà Nội. Tổ chức tập huấn, giám sát chất lượng nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Kiểm tra cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được phân công. Hướng dẫn kiểm tra, truy xuất nguyên nhân sản phẩm nông lâm sản tiêu thụ trên địa bàn không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và làm tốt nhiệm vụ cơ quan thường trực (đầu mối) của Ban chỉ đạo chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của Sở.
Thay mặt cán bộ công chức viên chức Chi cục Đồng chí Trần Mạnh Giang, bí thư chi bộ Chi cục trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Sở NN&PTNT và Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy sản và sẽ triển khai ngay tới các phòng ban, đơn vị trực thuộc đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan của Sở và Thành phố xây dựng thành các chương trình đề án, kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm sản và thuỷ sản trên địa bàn thành phố được giao ngay từ đầu măn 2014.
Nguyễn Mậu Hải - Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy sản Hà Nội.
Tích cực mở rộng dây truyền sản xuất thực phẩm sạch cho thành phố(18/10/2012)
Kiểm soát chặt việc giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm(18/10/2012)
Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch(19/10/2012)
Kế hoạch công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội năm 2012(25/03/2013)