HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP VÀ LÀNG NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2013
Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, từ ngày 15/12 đến ngày 18/12/2013, tại Sân vận động huyện Đông Anh - thị trấn Đông Anh - Hà Nội, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức Hội chợ “Nông nghiệp và Làng nghề Thành phố Hà Nội năm 2013”.

Nhằm thúc đẩy ngành nông nghiệp và nông thôn Hà Nội phát triển hiệu quả, bền vững, UBND Thành phố đã giao Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề Thành phố Hà Nội năm 2013” nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội. Liên kết việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề giữa các tỉnh, thành và Hà Nội. Chuyển giao, tiếp thu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp để thúc đẩy ngành phát triển hiệu quả, bền vững. Hội chợ là nơi diễn ra các hoạt động liên kết hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và hộ nông dân. Thu hút các tổ chức quốc tế, các tỉnh, thành phố trong cả nước, các tổ chức cá nhân đầu tư, phát triển ngành nông nghiệp và làng nghề trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó thông qua Hội chợ nhằm động viên, khuyến khích, tôn vinh các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đối tượng tham gia Hội chợ bao gồm các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề và một số Sở Nông nghiệp & PTNT, doanh nghiệp các tỉnh, Thành phố khác. Hội chợ diễn ra trong thời gian 04 ngày từ ngày 15 – 18/12/2013 (Chủ nhật, thứ 2, thứ 3, thứ 4); Lễ khai mạc bắt đầu từ 8h30 ngày 15/12/2013. Thời gian mở cửa Hội chợ hàng ngày từ 8h00 đến 20h00. Địa điểm tổ chức Hội chợ tại Sân vận động huyện Đông Anh - Thị trấn Đông Anh - Hà Nội. Về quy mô tổ chức, Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội có quy mô 200 gian hàng tiêu chuẩn (9m2/gian). Trong đó có 184 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tổ chức, cá nhân tham gia Hội chợ, 16 gian (144m2) là khu trưng bày chung giới thiệu các thành tựu của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tại Hội chợ sẽ tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa và cây trồng các loại”; chương trình “Nhịp cầu nhà nông”; và nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và trao đổi hợp tác khác.

Hội chợ còn diễn ra các hoạt động khen thưởng và tôn vinh những tổ chức cá nhân đóng góp cho ngành nông nghiệp và làng nghề; những đóng góp của tổ chức, cá nhân cho thành công của Hội chợ.

Với ý nghĩa thiết thực và các nội dung phong phú trên, Ban tổ chức Hội chợ trân trọng kính mời cán bộ nông nghiệp, bà con, nhân dân trên địa bàn thành phố đến tham dự, tham quan để Hội chợ “Nông nghiệp và Làng nghề Thành phố Hà Nội năm 2013”  thành công tốt đẹp.

Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội