Thông qua Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn và đặc sản vùng miền Nam Bộ, Ban tổ chức sẽ thông tin, giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng thủ đô 150 chủng loại sản phẩm hàng hoá nông sản an toàn và đặc sản vùng miền của các tỉnh Nam bộ tại 103 điểm bán, giới thiệu trên địa bàn thành phố, như: hệ thống siêu thị Fivimart, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood, chuỗi của hàng thực phẩm sạch của Biggreen…
Trong khuôn khổ Tuần lễ, sẽ diễn ra Hội chợ tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, từ ngày 12/8 đến hết ngày 18/8, với nhiều sản phẩm là các đặc sản vùng miền của Nam Bộ như: Xoài Cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc; bưởi Năm Roi (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương); thịt đóng hộp Vissan (TP Hồ Chí Minh); dừa Xiêm (Bến Tre); quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp); hạt điều (Bình Phước); măng cụt (TP Cần Thơ); bánh pía (Sóc Trăng); gạo Hạt ngọc trời Tiên nữ (An Giang); gạo Nàng Mai (Long An); Thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)…
Hội chợ còn là cơ hội để các cơ sở sản xuất và kinh doanh nông sản thực phẩm của Hà Nội và các tỉnh Nam bộ tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm phân phối và người tiêu dùng thủ đô. Các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội có cơ hội liên kết, hợp tác với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp uy tín của tỉnh, thành phố… Người tiêu dùng Thủ đô có nhiều cơ hội sử dụng những sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, qua đó thúc đẩy các hoạt động kết nối giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh Nam bộ trong lĩnh vực nông nghiệp.
Theo ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội: trong dịp này, các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp khi tham gia tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản các vùng miền tại Hà Nội sẽ trưng bày giới thiệu, bán các sản phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của địa phương. Hướng dẫn người tiêu dùng Thủ đô cách nhận diện, phân biệt sử dụng và lựa chọn những sản phẩm an toàn vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng xã hội.