.
Ngày 22-10, UBND huyện Quốc Oai phối hợp Công ty Sông Đà Kinh Bắc tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024. Có 41 sản phẩm của 14 chủ thể trên địa bàn huyện tham gia đánh giá, phân hạng. Trong đó, có 34 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm và 7 sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ, như: Miến dong Phương Thúy, chả cá Duy Hường, gà ủ muối hoa tiêu Thanh Vân, bột hạt khô Lamori, thịt lợn sinh học Đồng Tâm, tranh tứ quý, cuốn thư...
Đây là những sản phẩm có thế mạnh của huyện Quốc Oai, nhưng chưa được quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô. Do đó, UBND huyện Quốc Oai mong muốn sau khi được phân hạng OCOP, sản phẩm của địa phương ngày càng có thương hiệu và được tiêu thụ ổn định trên thị trường. Tại hội nghị, Ban tổ chức chấm điểm các sản phẩm theo tiêu chí, như: Sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; năng lực sản xuất; bảo vệ môi trường; chất lượng sản phẩm...
Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Quốc Oai có tổng số 135 sản phẩm OCOP được thành phố và huyện công nhận. Trong đó, có 59 sản phẩm được công nhận 3 sao, 76 sản phẩm được công nhận 4 sao. Có 48 sản phẩm OCOP đã hết hạn chứng nhận sẽ được huyện đánh giá, phân hạng lại trong thời gian tới…